Tóc quiff và những biến thể đáng quan tâm

Đăng vào 28/08/2017 | 0 bình luận
Tóc quiff và những biến thể đáng quan tâm

Tóc quiff và những biến thể đáng quan tâm

Không thể chối cãi quiff là một trong những kiểu tóc chuẩn mực nhất cho quý ông mọi thời đại. Kể từ những năm 50 của thế kỷ trước cho đến nay, quiff đã trải qua nhiều biến chuyển để gần hơn với tính thẩm mỹ thay đổi theo thời kỳ.

Quiff là một sự ghép nối đặc biệt giữa pompadour, đầu flattop bằng phẳng mạnh mẽ và đôi khi là cả mohawk cá tính nữa. Chính vì thế, cũng chẳng sai khi nói quiff cực kỳ dễ áp dụng và linh hoạt trong nhiều phong cách, hoàn cảnh.

Quiff cổ điển

Khác với những kiểu tóc hiện đại, quiff cổ điển đem lại sự cân bằng, gọn gàng hơn cho khuôn mặt. Bạn sẽ cần phải nói với thợ cắt giữ lại độ dài tương đối cho phần tóc 2 bên và sau gáy để có thể dùng tay ép và vuốt ra sau mỗi khi tạo kiểu.

Độ dài phần tóc 2 bên và sau gáy có nhiều mức, nhưng nên giữ chúng ngắn hơn so với phần tóc trên đầu để tạo ra sự tương phản hợp lý. Nếu tóc 2 bên và sau gáy quá dài thì kiểu đầu của bạn sẽ rất nặng nề còn nếu quá ngắn thì lại phá vỡ đi vẻ tinh tế của quiff cổ điển.

Và hãy nhớ rằng tóc càng dài thì càng tốn thời gian để tạo kiểu, chăm sóc. Và thợ cắt gọi là có tay nghề phải biết cách giữ độ dài cho tóc phía trên sao cho hoà quyện thật tự nhiên với tóc 2 bên và sau gáy, không còn dấu vết của sự chênh lệch độ dài.

Quiff dài

Với những ai có phần tóc trên đầu dài, bạn sẽ có cơ hội để tự tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho bản thân qua rất nhiều cách tạo kiểu. Bạn vẫn có thể vuốt tóc ra phía sau theo hướng thẳng hoặc hôm nào đó muốn thay đổi thì lại vuốt mái lệch sang một bên.

Táo bạo hơn nữa là đánh rối tóc mái để có vài lọn tóc xoã xuống trước mặt cho phong cách bụi bặm, bất cần. Hoặc tạo thêm vẻ bồng bềnh, bông xốp hơn cho phần tóc trên bằng cách uốn xoăn nhẹ chẳng hạn.

Quiff hiện đại

Quiff hiện đại đòi hỏi sự tương phản cực kỳ lớn giữa phần tóc ở trên đầu so với tóc 2 bên và sau gáy. Độ tương phản càng lớn thì kiểu tóc của bạn sẽ càng bắt mắt, nổi bật hơn.

Nếu muốn để kiểu tóc này, hãy nói thợ cắt chăm chút thật kỹ càng phần tóc ở khu vực đỉnh đầu. Khu vực tóc ở đây sẽ cần duy trì độ dài thật ngắn để làm “móng” cho phần quiff dài ở mái phủ qua. Cho dễ tưởng tượng thì tóc ở đỉnh đầu giống như một lớp “giá đỡ”, tạo thêm độ bồng bềnh cho phần tóc quiff ở mái dài phủ qua.

Tạo kiểu

Có rất nhiều cách để tạo kiểu cho tóc quiff, phụ thuộc vào chất tóc và mong muốn của bạn!

Hãy thử bắt đầu bằng những bước dưới đây xem sao:

  1. Tóc sau khi gội và lau khô bằng khăn, dùng một lượng sản phẩm tạo kiểu vừa đủ xoa đều lên tóc (chú ý không được bỏ sót, nhất là phần tóc mái cần được bôi đều) và dùng lược chải tóc theo hướng mong muốn.

  2. Tiếp theo, sấy khô tóc ở mức nhiệt cao và tốc độ nhỏ. Dùng các đầu ngón tay “cào” và chỉnh tóc theo hướng mong muốn. Ở bước này bạn cần lưu ý để đầu máy sấy cách tóc khoảng 3cm để tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng xấu đến tóc.

  3. Khi tóc đã khô được khoảng 50%, có thể bổ sung thêm sản phẩm tạo kiểu nếu muốn cố định dáng tóc. Tiếp tục sấy ở mức nhiệt trung bình và chỉnh trang lại nếp tóc cho đến khi tóc khô hoàn toàn.

Spa Tóc Nam BBMEN
Địa chỉ: 413 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Liên hệ: 0972 012341 - www.bbmen.vn - Facebook
Đặt lịch cắt ngay tại đây: Booking

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: